Thứ ba, 20/04/2021 - 13:27|

TRƯỜNG MẦM NON LỘC NINH TỔ CHỨC LỄ TỔNG KẾT VÀ CHIA TAY TRẺ 5 TUỔI NĂM HỌC 2019 - 2020

Hôm nay, ngày 10/7/2020 trong không khí vui tươi, phấn khởi của hơn 570 trẻ từ 2 tuổi - 5 tuổi cùng với sự có mặt của lãnh đạo địa phương và đầy đủ cán bộ, giáo viên, nhân viên, các quý bậc phụ huynh của nhà trường, buổi lễ tổng kết năm học và lễ ra trường cho các bé 5 tuổi của trường mầm non Lộc Ninh được diễn ra long trọng.

Khi tiếng ve râm ran gọi nắng về, thắp lên những đốm lửa trên cành phượng vĩ cũng là lúc cánh cửa năm học 2019 - 2020 khép lại. Trong không khí náo nhiệt của những ngày hè, cô và trò Trường Mầm non Lộc Ninh tập trung về đây để nhìn nhận đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch năm học vừa qua, nhằm phát huy những thế mạnh đã đạt được và khắc phục những điểm còn hạn chế để đưa nền giáo dục xã nhà ngày càng phát triển. Và đó cũng là ngày lễ ra trường của các bé lớp 5 tuổi. Với các bé lớp Mẫu giáo lớn, đây là năm học cuối cùng còn được vui chơi, học tập và sống trong vòng tay chăm sóc yêu thương của các cô giáo mầm non để bước vào chặng đường mới - trường Tiểu học biết bao mới lạ với chân trời kiến thức bao la rộng mở phía trước.

Thời gian thắm thoát trôi qua, mới ngày nào chập chững tập đi những bước đi đầu tiên và cũng là ngày đầu tiên mẹ đưa các bé đến trường mầm non, vậy mà hôm nay các bé 5 tuổi đã đến ngày ra trường để bước tiếp chặng đường tri thức ở trường tiểu học. Gác lại thời khóa biểu, gác lại những giờ học và hoạt động thường ngày, cô và trò lúc này dành nhiều hơn thời gian bên nhau để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm vui, buồn của suốt những năm các con gắn bó với mái trường mầm non. Đây cũng là thời điểm rất đẹp để các cô giúp các con phát triển cảm xúc, tình cảm của mình, hướng và giúp các con biết quan tâm, biết chia sẻ và đặc biệt là trở thành một đứa trẻ sống tình cảm, biết yêu thương, biết nhớ nhung, biết ơn, biết chia sẻ, biết nuối tiếc và biết phấn đấu vươn lên trong học tập. Những việc làm nho nhỏ mà ý nghĩa như cho các con trao đổi số điện thoại, địa chỉ nhà mình cho các bạn để liên lạc với nhau sau khi ra trường. Hay cùng chia sẻ kỷ niệm mà mình nhớ nhất, ấn tượng nhất trong suốt những năm học tại trường mẫu giáo: vẽ về cô, về các bạn; kể về những kỷ niệm mà mình sẽ nhớ nhất khi không còn học ở trường mầm non…

Ngày hôm nay trong không khí vui tươi, phấn khởi của hơn 570 trẻ từ 2 tuổi - 5 tuổi cùng với sự có mặt của lãnh đạo địa phương và đầy đủ cán bộ, giáo viên, nhân viên, các quý bậc phụ huynh của nhà trường, buổi lễ tổng kết năm học và lễ ra trường cho các bé 5 tuổi của trường mầm non Lộc Ninh được diễn ra long trọng. Tại buổi lễ ra trường, các cô, các bác Đại biểu và phụ huynh trong trường vô cùng phấn khởi với sự khôn lớn, trưởng thành của các bé, những ánh mắt lưu luyến dành cho cô giáo, bạn bè. Cô giáo Nguyễn Thị Diệu Hương -Bí thư Chi bộ -Hiệu trưởng Nhà trường bùi ngùi xúc động nói lên cảm xúc của mình. Cô dành lời cảm ơn sâu sắc đến các cấp lãnh đạo Xã, Ban chấp hành Hội phụ huynh đã luôn đồng hành, kề vai sát cánh cùng với Nhà trường ngày càng vững mạnh và phát triển. Đặc biệt, là sự quan tâm, ân cần của cô dành cho các cháu.

Ảnh Cô giáo Nguyễn Thị Diệu Hương-Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Tham dự buổi lễ đồng chí Nguyễn Trí Thủy - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Chủ tịch UBND đại diện cho lãnh đạo xã Lộc Ninh phát biêu chúc mừng và động viên cô - trò cùng các bậc phụ huynh của nhà trường cố gắng khắc phục mọi khó khăn, quyết tâm phấn đấu để cùng nhau xây dựng nhà trường ngày một lớn mạnh.

Ảnh đồng chí Nguyễn Trí Thủy phát biểu

Đặc biệt là lời cảm ơn ngây thơ nhưng đầy xúc động của cháu Khôi Nguyên - đại diện cho trẻ 5 tuổi lên phát biểu.

Ảnh cháu Khôi Nguyên phát biểu cảm tưởng

Dưới tiết trời nóng bức của mùa hè thật là khó chịu nhưng các bậc phụ huynh vẫn phấn khới, ngồi dưới cái nắng nóng của mùa hè dự lễ tổng kết của các em thật là đông đủ, làm cho chúng tôi những cô giáo mầm non càng vui hơn khi biết rằng phụ sẽ ngày càng coi trọng và quan tâm nhiều hơn đối với bậc học mầm non. Đại diện phụ huynh của các cháu lớp 5 tuổi chuẩn bị ra trường đã tặng cho nhà trường những món quà thật ý nghĩa, đó là tấm lòng của phụ huynh đối với nhà trường, là niềm vui, là những luồng gió mát xua tan cái nắng oi bức, khắc nghiệt của mùa hè.

Đại diện phụ huynh 5 tuổi tặng quà cho nhà trường

Hôm nay các cháu phấn khởi nhận những tấm giấy khen, những suất học bổng của Trung tâm song ngữ A Plux Quảng Bình trao tặng, đó là thành quả của một năm học vừa qua của các con, nhìn những gương mặt vui vẻ của các con khi được nhận giấy khen thật là đáng yêu và dễ thương.

Ảnh trẻ nhận giấy khen và nhận quà

Những tình cảm của các con còn được thể hiện bằng những điệu múa, bài ca, câu thơ… là những tiết mục văn nghệ mà các bé được các cô giúp các luyện tập để biểu diễn trong buổi Tổng kết và lễ chia tay ra trường thay cho lời chào, lời tạm biệt, sự tri ân của các bé gửi đến các cô giáo những người gắn bó, yêu thương, chăm sóc nâng niu, dạy dỗ các bé suốt những năm tháng gắn bó ở trường mầm non.

Năm học 2019 - 2020 đã khép lại, chào đón một mùa hè sôi động và để chuẩn bị cho một năm học mới sắp đến. Thật bùi ngùi xúc động khi phải chia tay các bé 5 tuổi và tạm xa các bé 3, 4 tuổi trong những ngày hè, hẹn gặp lại vào năm học mới với nhiều cố gắng và nỗ lực hơn nữa để tiến tới xây dựng Trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Sau đây là một số hình của buổi lễ:

.

Tác giả: Lê Thị Trang