Tuesday, 20/04/2021 - 14:58|

HOẠT ĐỘNG TRÃI NGHIỆM "LỄ HỘI MÙA XUÂN CỦA BÉ" Ở TRƯỜNG MẦM NON LỘC NINH

Mùa xuân mới lại về tươi vui, rộn rã với hương vị và câu chuyện “Bánh chưng, bánh dày”. Tại “Lễ hội mùa Xuân” của bé ở trường Mầm non Lộc Ninh được các cô, các bậc phụ huynh và các cháu cùng tham gia hào hứng với trò chơi “Thi gói bánh chưng ngày Tết” qua đó, đem không khí Tết lại gần với tất cả mọi người; cảm giác tình người yêu thương và  sự gắn bó giữa phụ huynh học sinh với các cô giáo càng được thắm đượm hơn.

Một mùa xuân mới lại về, xuân của đất trời, xuân của lòng người tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Mùa xuân ấm áp với những sắc màu rực rỡ của ngàn hoa đua nở. Trong không khí vui tươi chào đón năm mới trường mầm non Lộc Ninh tổ chức “Lễ hội mùa xuân” cho trẻ trong niềm vui hân hoan của tất cả quý bậc phụ huynh, các cô giáo và đặc biệt là các bé. Qua hoạt động này cho trẻ có được sự trải nghiệm đầy thú vị các hoạt động chào xuân như chơi trò chơi ngày Tết, gói bánh chưng xanh cùng cô, phụ huynh và bạn bè.

* Hình ảnh không khí chuẩn bị cho “ Lễ hội mùa Xuân” của các cô giáo

Đến chung vui với “ Lễ hội mùa Xuân của bé” hôm nay có thầy giáo Hồ Thanh Hải - Thành ủy viên - Trưởng phòng GD& ĐT thành phố Đồng Hới; cô giáo Trương Mai Phương, Trương Minh Hương chuyên viên Phòng GD&ĐT. Sự hiện diện của các vị khách mời đáng quý đã đem đến cho Lễ hội mùa xuân của trẻ một niềm vui trọn vẹn và đong đầy tình yêu thương.

* Hình ảnh đại biểu về dự “Lễ hội mùa Xuân của bé”

Không khí “Lễ hội mùa Xuân” trở nên sôi động, rộn ràng hơn bởi màn biểu diễn văn nghệ vô cùng ấn tượng của cô và các cháu trường Mầm non Lộc Ninh. Những lời ca tiếng hát cất lên trong trẻo hòa quyện với hương sắc  cảnh đất trời ngày Xuân đem lại cho lòng người một niềm vui rạo rực.

* Hình ảnh tiết mục văn nghệ  đầy ấn tượng trong “Lễ hội mùa Xuân”

Mùa xuân khởi đầu với bao hy vọng, ước mơ và hạnh phúc, mùa xuân để  chúng ta dành tình thương yêu và sự động viên, chia sẽ với nhau. Trong lễ hội mừng xuân hôm nay nhà trường có những món quà gửi tặng các bé có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã cố gắng đạt bé chăm ngoan, học giỏi.

* Hình ảnh trao quà cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn

Tham gia “Lễ hội mùa xuân” tất cả mọi người được chiêm ngưỡng màn đồng diễn rất dễ thương của các cháu khối Mẫu giáo Bé, Nhỡ, Lớn. Âm nhạc về Tết mùa xuân rộn ràng, vui tươi được hòa quyện với những động tác thể dục nhịp điệu vô cùng dẻo dai, khỏe khoắn được các bé thể hiện rất đáng yêu và đều đặn. Qua đó trẻ đã được đón nhận rất nhiều lời khen ngợi và những tràng pháo tay tán tưởng từ các cô giáo và quý bậc phụ huynh.

* Hình ảnh: Màn đồng diễn của các bé

Đến với “Lễ hội mùa Xuân” tất cả các trẻ đều được thỏa sức trải nghiệm với rất nhiều hoạt động khác nhau. Thông qua việc tham gia các trò chơi, trẻ không chỉ được vui chơi thỏa thích mà còn được giao lưu, thi đua với các lớp bạn qua các trò chơi ngày Tết để từ đó các cô giáo dục cho trẻ tính đoàn kết, hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau.

Mỗi độ Tết đến, xuân về, chúng ta lại nhớ về cội nguồn của dân tộc, truyền thống anh hùng của cha ông ta, của Hào khí Việt Nam hơn 4000 năm lịch sử. Các trẻ 5 tuổi cũng đã có một màn biểu diễn Võ thuật cổ truyền rất mạnh mẽ, đẹp mắt và đầy khí phách dòng máu lạc hồng.

* Hình ảnh: Màn biểu diễn võ thuật ấn tượng của các bé

Mùa xuân mới lại về tươi vui, rộn rã với hương vị và câu chuyện “Bánh chưng, bánh dày” . Tại “Lễ hội mùa Xuân” các cô , các bậc phụ huynh và các cháu cùng tham gia trò chơi “Thi gói bánh chưng ngày Tết” qua đó, đem không khí Tết lại gần với tất cả mọi người; cảm giác tình người yêu thương và  sự gắn bó giữa phụ huynh học sinh với các cô giáo càng được thắm đượm hơn.

* Hình ảnh phụ huynh, các cô và trẻ  cùng tham gia phần  thi “Gói bánh chưng ”

Chương trình “Lễ hội mùa Xuân của bé” Trường Mầm non Lộc ninh khép lại với rất nhiều cung bậc cảm xúc. Lễ hội đã đưa hương vị Tết, không khí của mùa xuân đến với mọi người.  Năm mới đến, trường Mầm non Lộc Ninh với bao khởi sắc hứa hẹn nhiều hoạt động mới sẽ diễn ra đem đến cho các bé và phụ huynh thật nhiều niềm vui bổ ích.

Sau đây là một số hình ảnh của “Lễ hội mùa Xuân”

Tác giả: Bùi Thị Hồng Trang
Năm 2021 : 3.228