Quá trình xây dựng và phát triển của trường MN Lộc Ninh

QUÁ TRÌNH PHẤN ĐẤU XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON LỘC NINH

DSC_0161.jpg

Trường Mầm non Lộc Ninh được thành lập từ năm 1975. Từ những năm 2008 trở về trước, trường Mầm non Lộc Ninh đã trải qua nhiều khó khăn thử thách. Cơ sở vật chất gặp nhiều khó khăn. Nhà trường không có đủ phòng học cho trẻ, phòng làm việc Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng và các bộ phận liên quan. Đa số các phòng học có diện tích chưa đảm bảo, số lượng phòng học thiếu, phải mượn nhà kho của các hợp tác xã nông nghiệp làm phòng học cho trẻ. Trường lớp không tập trung, nằm rải rác ở các thôn; Đội ngũ giáo viên còn thiếu, đa số là giáo viên ngoài biên chế, đời sống hết sức vất vả, lương của giáo viên được tính trả bằng lúa, phụ thuộc vào mùa vụ và số lượng trẻ đến trường. Mặt khác, do điều kiện kinh tế và nhận thức của một số phụ huynh đối với cấp học còn hạn chế nên công tác huy động số lượng trẻ đến trường, lớp cũng như việc tổ chức  cho trẻ ăn bán trú chưa đạt chỉ tiêu theo kế hoạch hàng năm. Trước bao khó khăn vất vả nhưng các cô vẫn yêu nghề, gắn bó với nghề, kiên trì bám trường , bám lớp, quyết tâm xây dựng nhà trường.

DSC_0044.jpg

Trong những năm gần đây dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự quan tâm tạo điều kiện của UBND các cấp và sự chỉ đạo trực tiếp về chuyên môn phòng GT-ĐT Đồng Hới cùng với sự hỗ trợ đắc lực của Ban đại diện CMHS , các cơ quan, ban ngành, c¸c tổ chức, cá nhân trong toàn xã hội đã chăm lo phát triển nhà trường, trường Mầm non Lộc Ninh không ngừng lớn mạnh và trưởng thành về mọi mặt : Cơ sở vật chất ngày càng tăng trưởng nhanh chóng. Hiện tại Trường có 13 phòng học kiên cố, công trình vệ sinh được khép kín, đầy đủ các phòng chức năng ; 2/2 cơ sở điểm trường có khuôn viên hàng rào và cổng trường, môi trường cảnh quan nhà trường khang trang, sạch sẽ, thoáng mát,đảm bảo ‘Xanh, sạch, đẹp”; Hệ thống bếp một chiều đúng quy định, đảm bảo phục vụ tốt nhiệm vụ nuôi dường trẻ; trang thiết bị đồ dùng phục vụ hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng , giáo dục trẻ được đầu tư theo hướng đồng bộ và hiện đại hóa, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục Mầm non. Mặt khác, nhà trường chú trọng công tác giáo dục, bồi dưỡng đội ngũ về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, có năng lực sư phạm vững vàng và xây dựng khối đoàn kết nội bộ, nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân cùng với nhà trường đưa chất lượng giáo dục ngày càng đi lên, đã tạo được niềm tin đối với phụ huynh học sinh, chính quyền địa phương và cộng đồng xã hội.Chính vì vậy đã thu hút số lượng trẻ đến trường ngày càng đông hơn ( Cụ thể , năm học 2005 – 2006 : 220 trẻ ; năm học 2008 – 2009 : 285 trẻ ; năm học 2012 – 2013 : 357 trẻ ; năm học 2013 – 2014 : 421 trẻ ). Tỷ lệ huy động trẻ Mẫu giáo đến trường đạt 97,1% . Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm còn dưới 5%.

DSC_0028.jpg

Qua quá trình nỗ lực phấn đấu xây dựng của các thế hệ cán bộ quản lý và giáo viên biết vượt qua mọi khó khăn thử thách, chủ động , sáng tạo đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ngày 31/12/2013 , trường Mầm non Lộc Ninh được UBND Tỉnh cấp bằng Công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

39 năm xây dựng và trưởng thành, trường Mầm non Lộc Ninh liên tục được công nhận đạt danh hiệu : Tập thể Lao động tiên tiến; Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc ; Năm 2013 được Liên đoàn Lao động Tỉnh công nhận đơn vị đạt chuẩn văn hóa 5 năm ( giai đoạn 2009 – 2013 ).

CÔNG TÁC TỔ CHỨC

-         Năm học 2013- 2014: Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên :39 người.

Cụ thể :

+ CBQL : 03

+ Giáo viên : 28

+ Nhân viên : 08

100% CB,GV,NV đạt chuẩn về trình độ đào tạo. Hàng năm tỷ lệ đạt trình độ trên chuẩn được nâng lên. Cụ thể : Năm 2007, đạt trình độ trên chuẩn là 4,8% ; năm 2009 đạt trình độ trên chuẩn 17,4%. Năm học 2013 – 2014 đạt trình độ trên chuẩn 64,1%.

QUY MÔ NHÀ TRƯỜNG

Trường có 2 điểm trường . Tổng số trẻ tại trường : 421 cháu.

- Nhà trẻ : 2 nhóm trẻ tại trường / 52 cháu ; 4 nhóm trẻ gia đình / 76 cháu.

- Mẫu giáo : 11 lớp / 369 cháu.

Trong đó:

+ 3 – 4 tuổi : 03 lớp / 96 cháu.

+ 4 – 5 tuổi : 04 lớp / 132 cháu.

+ 5 – 6 tuổi : 04 lớp / 141 cháu.

ĐỊA CHỈ :

+ Cơ sở điểm trường chính: Thôn 4, xã Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới, QB.

+ Cơ sở điểm trường lẽ:Thôn 14, xã Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới,QB.

+ Điện thoại: 0526279759

+ Email: mnlocninh…..